Xã Xuân Châu tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Tối ngày 26/7/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam xã Xuân Châu long trọng tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Dự Lễ dâng hương và thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sỹ có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự buổi lễ có các đ/c trong TT Đảng ủy - TT HĐND - UBND; Ủy viên BCH Đảng bộ; đại biểu Nguyên lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ; Cán bộ, Sỹ quan cao cấp đang nghỉ hưu tại địa phương; Các đại biểu đại diện cho TT.UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Hiệu trưởng các nhà trường, các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban CTMT các xóm; đại biểu thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người Hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; đại biểu đại diện gia đình người có công với cách mạng và nhân dân trong xã.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân trên đài liệt sĩ và những nấm mộ thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, nhân dân và thế hệ trẻ xã Xuân Châu trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cùng hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước và cũng thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, nhân dân, thế hệ trẻ xã nhà đối với những cống hiến của các bậc tiền bối cách mạng, đã ngã xuống vì chủ quyền Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện lòng tự hào, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023):

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã