xã Xuân Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); Chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục(27/3/1946-27/3/2023).

Nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá.

Sáng ngày 26/3/2023, UBND xã Xuân Châu long trọng tổ chức lễ khai mạc "Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và ngày chạy Olypic vì sức khỏe toàn dân năm 2023".

Về tham dự Lễ khai mạc, Về phía huyện  có Đồng chí Phạm Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Xuân Trường.

Về phía địa phương có Đ/c: Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c : Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Đ/c : Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - CT.UBND xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán cộ, Công chức xã. Các vị đại biểu là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, giáo viên các trường học, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận cùng đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh về dự Lễ khai mạc.

Đồng chí Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH đảng bộ, Phó chủ tịch UBND, lên đọc lời kêu gọi của Bác Hồ và khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Vinh nhấn mạnh: Trong những năm qua huyện Xuân Trường nói chung và xã nhà nói riêng luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2015-2030. Từ năm 2015 đến nay, số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên tăng từ 30% lên 40%; 100% số trường học tổ chức các hoạt động ngoại khóa… góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xây dựng quê hương Xuân Châu ngày càng giàu đẹp văn minh. Nhờ những nỗ lực đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng được giữ vững và phát triển rộng khắp trong toàn xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.

Phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể hơn 500 lực lượng tham gia chạy hưởng ứng trên đoạn đường vòng quanh khu Trung tâm hành chính xã với quãng đường khoảng 3km.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã