Thực hiện Kế hoạch số 02 - KH/BVĐQHTND ngày 26/8/2022 của Huyện ủy Xuân Trường  về việc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022; Hướng dẫn số 01/HD-HNDH ngày 29/8/2022 của Hội Nông dân Huyện về việc triển khai thực hiện cuộc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022. Chiều ngày 07/9/2022, Hội nông dân xã Xuân châu tổ chức triển khai Kế hoạch vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghó có đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã liên quan; Bí thư chi bộ, Ban thường vụ, BCH Hội Nông dân; Thành phần theo Quyết định só 17/QĐ-ĐU ngày 05/9/2022 của Đảng ủy xã.

Đồng chí Chu Văn Suất - Chủ tịch Hội nông dân xã công bố Quyết định số 17/QĐ-ĐU ngày 05/9/2022 của Đảng ủy xã Xuân Châu về việc thành lập Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân xã Xuân Châu. Và Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân xã Xuân Châu.

Đồng chí Chu Thị Hương Dịu - Phó chủ tịch Hội nông dân xã triển khai Kế hoạch số 01-KH/BVĐQHTND ngày 06/9/2022 của Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân về việc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022. Theo đó đối tượng vận động gồm Cán bộ, Công chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn xã. Hội viên, nông dân, các tiểu thương, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Hình thức vận động trên tinh thần tự nguyện.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân có thêm vốn phát triển sản xuất, kinh doanh và xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các mô hình sản xuất theo nhóm hộ, hướng tới sản xuất hàng hóa và phát triển các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn./.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị