Hội Nông dân huyện trao tặng bò vàng sinh sản cho hộ hội viên nông dân nghèo tại xã Xuân Châu.

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930 - 14/10/2023 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nam Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; chiều ngày 18/9/2023 Hội Nông dân huyện đã tổ chức trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân xã Xuân Châu.

Đ/c Trần Đức Mạnh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi trao tặng bò bằng sinh sản cho hội viên ND xã Xuân Châu

Về dự có ông Trần Đức Mạnh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Trung tâm VH - TT&TT huyện; ông Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Trung Cao - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ, ông Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã; cùng tham dự có các ông, bà Trưởng các Ban, ngành đoàn thể, Ban Thường vụ, BCH Hội Nông dân xã, cấp ủy chỉ bộ 4, Ban công tác mặt trận xóm 4, xóm trưởng và gia đình ông Trần Văn Thất - xóm 4 Xuân Châu.

Trao tặng cặp bò vàng sinh sản cho hộ ông Trần Văn Thất xóm 4 - Xuân Châu

Chương trình trao tặng Bò giống sinh sản - Quỹ “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo do Hội Nông dân huyện phát động. Từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, với mục đích giúp đỡ hội viên nông dân, nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở, tặng cây giống, con giống giúp nông dân có việc làm, tăng thu nhập và ổn định đời sống. Năm 2018 đến nay, từ nguồn Quỹ “Mái ấm nông dân” của huyện đã hỗ trợ xây mới được 5 căn nhà cho gia đình hội viên khó khăn tại xã Xuân Bắc, xã Xuân Ninh, Xuân Phú, Xuân Vinh và Xuân Thượng. Trong dịp này hội đã khảo sát và tổ chức trao đôi bò vàng sinh sản cho hộ nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trần Văn Thất xóm 4 xã Xuân Châu.

Phát biểu tại buổi trao Bò sinh sản  Quỹ “Mái ấm nông dân” năm 2023, lãnh đạo Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: Đây là một hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần giúp hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời yêu cầu hội viên sau khi nhận bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn và khi bò cái sinh sản thì luân chuyển 50% giá trị con bê thứ nhất cho hộ nghèo khác trong huyện.

Với trị giá 1 đôi bò vàng sinh sản chưa nhiều nhưng với phần việc và hoạt động ý nghĩa, các cấp hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã giúp cho các gia đình ổn định cuộc sống. Đồng thời là nguồn động viên, khích lệ các cán bộ, hộ hội viên nông dân và nhân dân toàn huyện cùng chung tay, góp sức giúp đỡ các hộ gia đình khác còn đang khó khăn cố gắng vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh./.

Nguồn: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.