Hội nghị giao ban UBND xã tháng 6 năm 2022, hướng dẫn nghiệp vụ kiện toàn Trưởng xóm, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều ngày 01/6/2022, tại phòng họp tầng 2 UBND xã tổ chức giao ban tháng 6 năm 2022, hướng dẫn nghiệp vụ kiện toàn Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận xóm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022, hướng dẫn nghiệp vụ kiện toàn Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong tháng các ngành đã chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đối với cơ sở xóm việc phun trừ cỏ của một số họ dân chưa quan tâm sát sao với đồng ruộng dẫn đến tình trạng cỏ vực và lúa dại còn nhiều ảnh hưởng đến năng suất lúa xuân. Một số hộ dân kinh doanh giết mổ và chăn nuôi chưa đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cá biệt còn có tính trạng một số hộ có xác gia súc ốm chết không tiêu hủy theo quy định mà đem vứt xuống sông gây ô nhiễm môi trường. Việc phân loại, xử lý rác thải tại nguồn còn hạn chế.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022: Tăng cường công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên người và đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền bầu cử trưởng xóm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bầu cử trưởng xóm và hoàn thiện hồ sở báo cáo UBND huyện theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra tình hình sâu bệnh cuối vụ, điều tiết nước hợp lý đảm bảo lúa chín đạt năng suất, chỉ đạo các cơ sở xóm hợp đòng máy gặt thu hoạch lúa xuân đảm bảo trong khung thời vụ, quan tâm việc tiêu độc khử trùng vệ sinh chuồng trại. Tiếp tục gặp gỡ trao đổi các hộ có đất vùng bãi chưa chuyển đổi động viên các hộ quy hoạch gọn vùng sản xuất, hoàn thiện hồ sơ đất giãn dân, rà soát đo thực địa các hồ sơ thầu đất công, hướng dẫn cơ sở xóm 2 và xóm 5 hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đảm bảo tốt công tác chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp các đối tượng theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ kinh phí phục vụ bầu cử trưởng xóm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Giải quyết các công việc phát sinh của các ngành theo chỉ đạo của UBND huyện và xã.

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trưởng xóm, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với tổ trưởng tổ bầu cử các xóm.

Hội nghị được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã kết luận: Đề nghị các ban ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động các công việc của ngành. Tập trung trong công tác lập danh sách cử tri, công khai danh sách và phát thẻ cử tri, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ công tác bầu Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền nhân dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng về tình hình sâu bệnh cuối vụ, triển khai kế hoạch thu hoạch lúa xuân đúng thời vụ đảm bảo đạt năng suất cao./.