Chiều ngày 23/4/2024, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2023, Triển khai Kế hoạch phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024; Chỉ đạo, hoàn thiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2023, Triển khai Kế hoạch phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024; Chỉ đạo, hoàn thiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đông chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư các chi bộ, Trưởng xóm, Trường ban công tác mặt trận.

Đồng chí Phạm Văn Tiêm - Công chức Văn phòng HĐND-UBND & Nội vụ công bố các Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ huy, giao chỉ tiêu, án phận cho các cơ sở phục vụ công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Công chức Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã phụ trách Giao thông thủy lợi báo cáo kết quả công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ lên quan đến công tác xin ý kiến tham vấn quy hoạch khu công nghiệp Thượng Thành; thống kê rà soát các nhân khẩu từ 18 tuổi đến 70 tuổi có và chưa có tài khoản ngân hàng đẩy mạnh triển khai Chợ 4.0 và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, hoàn thành theo đúng thời gian Kế hoạch cấp trên giao. Công tác xây dựng NTM mới nâng cao , khu dân cư NTM kiểu mẫu đối với 03 xóm đã được công nhận cần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đối với 02 xóm chưa được công nhận cần đẩy mạnh hoàn thiện các tiêu chí trình UBND huyện công nhận trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đối với công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn là công việc thường xuyên, không được chủ quan lơ là. Ban chỉ huy chú ý vật tư, dụng cụ, lực lượng xung kích. Đối với công tác tuyển quân năm 2024 hoàn thành chỉ tiêu song còn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị HĐNV QS và các cơ sở tăng cường công tác vận động tuyên truyền, tìm ra nguyên nhân, khắc phục khó khăn trong công tác quân sự quốc phòng địa phương. Đối với công tác xâu dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đề nghị Ban quản lý quan tâm chỉ đạo các xóm thự hiện, hành động quyết liệt, nguồn vốn NTM cần rải ngân đảm bảo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, các ý kiến tham luận và kết luận hội nghị./.

Nguông Van phòng HĐND-UBND xã