image banner
image advertisementanh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 356
  • Trong tuần: 3 910
  • Tất cả: 231068
“NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC”: TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ MỖI CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ.

Ngày 17 và ngày 18/11/2023, không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư (KDC) với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và 20 năm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" (18/11/2003 - 18/11/2023). Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các KDC thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

anh tin bai

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm 1

anh tin bai

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm 2

anh tin bai

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm 3

anh tin bai

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm 5

Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các khu dân cư trên địa bàn xã lại họp mặt cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, để chia sẻ tình thân ái, những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể của địa phương... . Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và nhân dân các Khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.

Qua 1 năm thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai tại các Khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong khu dân cư ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2023, toàn xã có trên 1.600 hộ gia đình văn hóa. Tại Ngày hội các gương người tốt việc tốt và hộ gia đình gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023 được biểu dương.

anh tin bai

Bà Lê Thị Tố Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng khu dân cư xóm 2

anh tin bai
anh tin bai

Ông Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng khu dân cư xóm 1

anh tin bai
anh tin bai

Ông Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng khu dân cư xóm 5

anh tin bai

Phát biểu tại ngày hội của các Khu dân cư, lãnh đạo đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân các Khu dân cư đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cấp ủy, cơ sở xóm, Ban công tác mặt trận và nhân dân các Khu dân cư cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cần chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế - xã hội của các Khu dân cư sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc.

Một số hình ảnh tổ chức ngày hội ở các khu dân cư:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Có thể nói, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Ngoài phần lễ, ngày hội còn có các báo cáo của địa phương về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phần hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

 

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã  

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Châu - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Châu - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanchau.xtg@namdinh.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang