Chiều ngày 05 và sáng ngày 06/3/2022 Hội Cựu chiến binh xã Xuân Châu tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
    Chiều ngày 05/3/2022 Hội Cựu chiến binh xã Xuân Châu tổ chức phiên chù bị Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trước khi phiên họp diễn ra các đại biểu đã thành lập đoàn sang nghĩa trang nhân dân xã nhà dâng hương, đặt vòng hoa và thắp hương các phần mộ liệt sỹ nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
    Tại phiên chù bị đại hội đã bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua dự thảo nội dung, chương trình phiên đại hội chính thức.
    Sáng ngày 06/3/2022, Hội cựu chiến binh xã Xuân Châu tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có lãnh đạo hội CCB huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Châu và 77 hội viên CCB tiêu biểu.
         Đồng chí Nguyễn Huy Sử - Phó chủ tịch Hội CCB khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 Trong những năm qua, cán bộ hội viên Hội CCB xã Xuân Châu luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào CCB. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Bình quân quỹ Hội hiện nay là 500.000đ/1 hội viên tăng 200.000đ/1 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Đến nay, xã Xuân Châu có 75% hộ gia đình hội viên khá giàu tăng 04% so với đầu nhiệm kỳ, còn 0,01% hộ nghèo. Các hội viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi là đồng chí Nguyễn Văn Sinh chi hội 4, đồng chí Nguyễn Văn Thành chi hội 4, đồng chí Phạm Văn Tường chi hội 5, đồng chí Nguyễn Văn Hà chi hội 1… Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Châu đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Vận động các chi hội, hội viên CCB đóng góp xây dựng nhà văn hoá xóm, làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và hệ thống điện chiếu sáng với tổng kinh phí trên 183 triệu đồng. Vận động cán bộ hội viên và nhân dân tham gia mua BHYT đạt 90%. Trong nhiệm kỳ, hội CCB xã  Xuân Châu đã kết nạp mới được 84 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 378 người, sinh hoạt tại 5 xóm. Hàng năm có 100% cán bộ BCH hội viên hoàn thành nhiệm vụ, 98% hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Đinh Quang Lại - Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo đại hội và tặng hoa, tăng quà lưu niệm chúc mừng đại hội.
Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội và tặng hoa chúc mừng đại hội.
Các đại biểu tham luận tại đại hội. Các đồng chí đều nhất trí với bản báo cáo trình bày trước đại hội. Bản báo cáo đánh giá đúng thực tế nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ qua và mong các đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH nhiệm kỳ mới bằng tâm huyết, nhiệt tình trách nhiệm duy trì và phát triển hội ngày càng vững mạnh.
Đại diện các ban ngành đoàn thể, Hợp tác xã DVNN, ngành giáo dục tặng hoa chúc mừng đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đại diện Đoàn chủ tịch điều hành bầu BCH Hội cựu chiến binh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu hội CCB xã Xuân Châu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ra BCH gồm 9 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu gồm 05 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết đi dự đại hội đại biểu hội CCB huyện trong thời gian tới./.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VHTT&TT xã