Các đồng chí lãnh đạo huyện Xuân Trường đi thăm, chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu nhân dịp Lễ Phật đản năm 2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022(Phật lịch 2566); ngày 20/5/2022 tức ngày 20/4 năm Nhâm Dần, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đi thăm, chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu. Tham gia đoàn có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lđồng chí Đỗ Văn Minh - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, đồng chí Đinh Văn Trâm - Trưởng phòng Văn hóa huyện. Tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, Ni trưởng Thích Đàm Hinh trụ trì chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng tại chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu

Với tinh thần "đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội", trong thời gian qua, Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu đã đoàn kết, gắn bó, đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng; đã kết hợp hài hoà giữa hoạt động Phật sự với công tác xã hội, phát huy những giá trị cốt lõi của đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình kết nối vạn vật. Cùng với các cấp ủy đảng, Chính quyền và nhân dân trong xã tích cực phòng chống dịch bệnh Covid -19, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và nâng cao phúc lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, ứng phó với biến đổi của khí hậu…

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện chúc mừng những thành tựu Phật sự nổi bật của Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu thời gian qua và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu nhân, chúc Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu nhân đón mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị và gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời mong rằng Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu nhân sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; khuyến khích và hướng dẫn phật tử tích cực thực hành đời sống đạo hạnh, giữ gìn giới luật, giản dị, phục vụ chúng sinh của người tu sỹ Phật giáo, góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Tuyên truyền vận động phật tử và nhân dân trong xã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, hoạt động từ thiện, nhân đạo, khuyến học, khuyến tài… xây dựng xã Xuân Châu ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện Xuân Trường Ni trưởng Thích Đàm Hinh và phật tử chùa Xuân Châu - xã Xuân Châu nhân cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ trong  huyện đã đến thăm chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay và tạo điều kiện cho hoạt động Phật sự của Giáo hội./.

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VHTT&TT xã