Hòa chung không khí trong cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng Hòa xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023) và chào đón năm học mới. Sáng ngày 05/9/2023, Thầy trò Trường THCS xã Xuân Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Xuân Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND xã; cùng tham dự buổi lẽ có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư chi bộ, trưởng xóm, đại diện hội phụ huynh, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn…

Năm học 2022- 2023 là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và ĐH XIII của Đảng, năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và đồng hành là cuộc vận động " Hai không" với 4 nội dung, cuộc vận động” Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đây cũng là năm học tiếp tục thực hiện chủ đề" Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục" và phong trào thi đua" Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đặc biệt đây là năm học thứ ba mà toàn ngành thực hiện chương trình GDPT 2018.

Đồng chí Lê Xuân Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Công Khoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS xã phát biểu và nổi hồi trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023-2024, trường THCS Xuân Châu có 266 học sinh, 08 lớp với 22 cán bộ giáo viên, nhân viên. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới nhà trường đã đề ra những nhiệm vụ mục tiêu cụ thể thực hiện tốt chủ đề năm học  "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Trong đó tập trung thực hiện tốt cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục tăng cường, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đặc biệt là trang thiết bị ứng dụng CNTT trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh; chất lượng thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên. Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, công tác phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Hương Nhài - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN xã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh vượt khó vươn lên trong học tập

Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Khuyến học xã trao quà cho đại diện gia đình học sinh có thành tích cao trong học tập

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã