Trường THCS xã Xuân Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, đón nhận chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn

Sáng ngày 05/9/2022, Trường THCS xã Xuân Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, đón nhận  chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn. Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Vinh - Phó chủ tịch UBND xã; cùng tham dự buổi lế có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư chi bộ, trưởng xóm, đại diện hội phụ huynh, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn…

Trường THCS Xuân Châu là một trong những trường nhiều năm liên tục đứng trong tốp khá khối THCS của ngành GD&ĐT huyện nhà. Số học sinh xếp loại học sinh giỏi luôn vượt bình quân chung của huyện; chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tranh thủ các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đáp ứng với yêu cầu trường chuẩn Quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp. Năm học 2021-2022 nhiều cán bộ, giáo viên được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận và tặng các danh hiệu thi đua.

Đồng chí Phạm Văn Vinh - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng nhà trường tại buổi lế

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Công Khoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS xã phát biểu và nổi hồi trống khai giảng năm học mới

Năm học 2022-2023, trường THCS Xuân Châu có 273 học sinh, 08 lớp với 22 cán bộ giáo viên, nhân viên. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới nhà trường đã đề ra những nhiệm vụ mục tiêu cụ thể thực hiện tốt chủ đề năm học  "Đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Trong đó tập trung thực hiện tốt cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục tăng cường, bổ sung  cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đặc biệt là trang thiết bị ứng dụng CNTT trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh; chất lượng thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên. Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, công tác phối kết hợp giữa gia đình,  nhà trường và xã hội, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh vượt khó vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã cũng đã trao bằng Chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn cho trường THCS Xuân Châu.

Một số hình ảnh tại buổi lế:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã