Xóm 2 xã Xuân Châu triển khai họp xóm thông qua dự thảo xây dựng hương ước, quy ước xóm năm 2023; triển khai công tác chăm sóc bảo vệ lúa Xuân cuối vụ và gieo cấy vụ Mùa năm 2023.

Sáng ngày 11/5/2023, cơ sở xóm 2 xã Xuân Châu triển khai họp xóm thông qua dự thảo xây dựng hương ước, quy ước xóm năm 2023; triển khai công tác chăm sóc bảo vệ lúa Xuân cuối vụ và gieo cấy vụ Mùa năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Bí thư Chi bộ 2; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí cấp ủy Chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận và đông đảo đại diện hộ gia đình trong xóm.

Thực hiện Công văn số 128/UBND-VHTT ngày 22/3/2023 của UBND huyện Xuân Trường về việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2023; sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ, UBND xã Xuân Châu về việc chỉ đạo các cơ sở xóm trên địa bàn xã xây dựng dự thảo hương ước, quy ước xóm năm 2023. Cơ sở xóm 2 tiến hành họp và thông qua dự thảo quy ước xóm với 4 chương, 25 điều quy định.

Ông Nguyễn Văn Đỗi - Trưởng xóm 2 thông qua nội dung bản quy ước xóm năm 2023

Đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Bí thư Chi bộ 2 phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND xã và đồng chí Bí thư chi bộ 2 nhấn mạnh việc xây dựng dự thảo quy ước năm 2023 của cơ sở xóm cần dựa trên các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xóm. Tại hội nghị các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận, các thành viên ban công tác mặt trận và đông đảo đại diện hộ gia đình có mặt dự hội nghị tích cực tuyên truyền vận động để cán bộ, Đảng viên, hội viên và nhân dân trong xóm nghiêm túc thực hiện. Khẩn trương hoàn thành dự thảo gửi về UBND xã để trình Chủ tịch UBND huyện công nhận trong thời gian tới. Về công tác chăm sóc bảo vệ lúa Xuân cuối vụ đề nghị các hộ dân thường xuyên thăm đồng phun phòng trừ các loại sâu bệnh hại lúa đặc biệt là những diện tích lúa bị nhiễm rầy. Triển khai thu hoạch lúa Xuân xong trước ngày 13/6/2023. Về công tác triển khai gieo cấy vụ Mùa năm 2023 do ảnh hưởng thời tiết có mưa nhiều, quan điểm chỉ đạo của BCH Đảng bộ và UBND xã đề nghị các hộ nông dân triển khai phương án gieo mạ nền cứng để tổ chức cấy lúa vụ Mùa năm 2023 đạt thắng lợi cao.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự thảo quy ước xóm năm 2023, đồng thuận cao quan điểm chỉ đạo của BCH Đảng bộ và UBND xã trong công tác sản xuất nông nghiêp./.