Hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2022, công tác tuyển quân năm 2023; Triển khai công tác PCTT & TKCN, Kế hoạch sản xuất vụ Mùa, Kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Sáng ngày 19/5/2023, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2022, công tác tuyển quân năm 2023; Triển khai công tác PCTT & TKCN, Kế hoạch sản xuất vụ Mùa, Kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự hội nghị các các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ, Công chức xã; HTX KDDV NN, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đại biểu là Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận, đội trưởng đội sản xuất, Quản lý đê nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ - Công chức Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, phụ trách Giao thông thủy lợi báo cáo kết quả công tác PCTT & TKCN năm 2022, công tác tuyển quân năm 2023; Triển khai công tác PCTT & TKCN năm 2023. Hội nghị cũng được nghe các Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ huy, Giao án phận và vật tư nhân lực phục vụ công tác PCTT & TKCN.

Đồng chí Phạm Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Nông nghiệp xã triển khai Kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Quản lý xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu triển khai Kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị:

Tham luận tại hội nghị các đại biểu nhất trí cao công tác triển khai của UBND xã. Đối với công tác PCTT & TKCN đề nghị căn cứ tình hình thực tế các cơ sở xóm để phân bố nhân lực, vật tư cho phù hợp. Đối với công tác tuyển quân đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền các thanh niên và gia đình không chấp hành Luật nghĩa vụ Quân sự, có biện pháp xử lý nghiêm các thanh niên vi phạm. Đối với công tác sản xuất nông nghiệp đề nghị xây dựng phương án giá cày bừa cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương. Về công tác xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu đề nghị xã hỗ trợ kinh phí các hộ dân làm hố xử lý rác hữu cơ tại gia đình, bố trí xe chở rác thải có khoang chứa rác vô cơ và hữu cơ riêng.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh đối với công tác tuyển quân UBND xã có biện pháp tìm gọi công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự, có biện pháp xử lý nghiêm các thanh niên và gia đình vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự. Triển khai quyết liệt ngay từ ban đầu, có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế. Về công tác PCTT & TKCN năm 2023 phải chủ động, ứng phó kịp thời, đảm bảo vật tư đầy đủ, củng cố lực lượng PCTT & TKCN. Về công tác sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2023 đề nghị Ban nông nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền đỏi mới phương thức sản xuất, không để hoang hóa, làm tốt công tác thu Chiêm làm Mùa theo chỉ đạo. Về công tác xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu đề nghị bám sát Kế hoạch chỉ đạo, phân công cán bộ chuyên môn phới hợp các xóm thực hiện các bước, công khai minh bạch trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Quản lý xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu đề nghị Ban nông nghiệp chỉ đạo sát sao trong công tác điều hành sản xuất tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân để đạt kết quả cao. Xác định và áp dụng giá cày bừa sát với tình hình thực tế của địa phương. Quan tâm hệ thống tưới tiêu phục vụ tố thu Chiêm làm Mùa. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác PCTT & TKCN năm 2023. Tuyên truyền nhân dân tham gia mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu. Ban chỉ huy Quân sự xã phối hợp các ngành liên quan tìm mọi biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự. Nêu cao vai trò trác nhiệm của cấp ủy, chính quyền từ xã đến các cơ sở xóm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao quyết tâm xây dựng thành công các khu dân cư NTM kiểu mẫu tiến tới xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã