Thanh niên Xuân Châu hăng hái đến trụ sở UBND xã khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Chiều ngày 22/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Châu phối hợp với Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự của huyện tổ chức khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cho nam công dân trong diện nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã cho biết: Thời gian qua, UBND - Hội đồng NVQS xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS trên hệ thống Đài truyền thanh của địa phương về luật nghĩa vụ quân sự để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công khai danh sách thanh niên được miễn, hoãn, gọi nhập ngũ tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các xóm; phân công, giao trách nhiệm các thành viên Hội đồng NVQS xã phối hợp cấp ủy chi bộ, trưởng xóm đến các gia đình để động viên gọi con em thuộc diện nhập ngũ đi làm ăn xa về địa phương khám sức khoẻ theo đúng thời gian ghi trên Lệnh. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khám sức khỏe NVQS tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt thực hiện nghĩa vụ quân năm 2023.

Ngay từ đầu giờ chiều, rất nhiều thanh niên trong diện khám sức khỏe NVQS đã có mặt tại trụ sở UBND xã thực hiện khám sức khỏe. Hầu hết các thanh niên đều vui tươi, phấn khởi, đợi đến lượt mình để được khám sức khỏe.

Trong tổng số 42/56 thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS đã có 10 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu UBND - HĐNV quân sự xã Xuân Châu trong thời gian tới tiếp tục vận động, động viên các gia đình có con em đi làm ăn xa về khám sức khỏe bổ sung theo lịch của huyện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, chính sách hậu phương quân đội, giao trách nhiệm cho thành viên Hội đồng NVQS các sơ sở xóm đội quản lý chặt chẽ thanh niên đạt sức khỏe. UBND xã Xuân Châu sẽ phối hợp với ngành Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, gây cản trở việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự của công dân./.

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã