HĐND huyện giám sát chuyên đề Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã từ năm 2021 đến năm 2023.

Thực hiện Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 14/12/2022 của HĐND huyện về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm 2023" và Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 17/7/2023 về việc điều chỉnh, bổ sung thành phần Đoàn giám sát chuyên đề "Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm 2023". Sáng ngày 06/9/2023 Đoàn giám sát chuyên đề HĐND huyện do bà Bùi Thị Hồng Chiên - Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có ông Ngô Đức Hoàn - Trưởng Ban KTXH HĐND huyện, ông Phạm Tuấn Hiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện, bà Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tư pháp, Phòng Y tế huyện, lãnh đạo (Chuyên viên) Văn phòng HĐND&UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn.

Làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, Trưởng các ban HĐND xã, Công chức CHT BCH QS xã, Trưởng Công an xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức Văn phòng HĐND&UBND, Trưởng trạm Y tế xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm.

Nội dung:

1. Trưởng Đoàn giám sát chuyên đề quán triệt nội dung buổi làm việc.

2. Ông Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên đại bàn xã từ năm 2021 đến năm 2023.

3. Các đại biểu tham gia ý kiến tham luận về cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên đại bàn xã.

4. Trưởng Đoàn giám sát chuyên đề kết luận hội nghị.

Ông Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến và làm rõ một số vấn đề các đại biểu tham luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc bà Bùi Thị Hồng Chiên - Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện biểu dương và nghi nhận kết quả trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên đại bàn xã từ năm 2021 đến năm 2023. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, HĐNVQS địa phương cần quan tâm công tác xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, nắm chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, quan tâm thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương./.

Nguồn: Ban chỉ huy Quân sự xã