Chiều ngày 18/10/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Châu tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và tuyên truyền các hoạt động quỹ TYM. Về dự có Lãnh đạo hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ ; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, các đồng chí Uỷ viên BCH Hội LHPN xã, Chi hội trưởng Hội phụ nữ các xóm và đông đảo Hội viên Hội LHPN xã nhà.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua các Chi hội phụ nữ xã nhà ngày càng khẳng định vai trò trách nhiệm của mình trong các phong trào hành động cách mạng và trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và nhiệm vụ chính trị địa phương. Đặc biệt, trong quý III/2022, Hội LHPN từ xã đến cơ sở xóm năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đi sâu nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, hội viên phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, của các tầng lớp phụ nữ như: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội như: đã thăm và tặng quà bao gồm gạo và tiền mặt cho các gia đình hội viên và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch Hội LHPN xã thay mặt Hội ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và trưởng thành

Ngoài ra, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), BTV Hội LHPN xã phối hợp với Phòng giao dịch TYM huyện Xuân Trường thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách. Phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sỹ, thương binh, nữ chiến sỹ bộ đội Trường Sơn, nữ thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam; thực hiện các hoạt động chăm lo, động viên, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng tại địa phương. Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ ra quân VSMT, sửa sang, trồng hoa, chăm sóc cây cảnh tại nghĩa trang liệt sỹ của địa phương,...

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Tại Hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã biểu dương ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực của chị em trong thời gian qua; về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã mong rằng: Hội LHPN xã và các Chi hội phụ nữ cần tiếp tục quan tâm, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong giai đoạn hiện nay. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các Chi hội, đa dạng hóa hình thức tập hợp thu hút hội viên, quan tâm đến tất cả đối tượng phụ nữ, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp các ngành phát động đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức; đặc biệt là phát huy nội lực của phụ nữ trong việc xây dựng NMT nâng cao, NTM kiểu mẫu; biểu dương khen thưởng kịp thời các điển hình tiêu biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhân diện rộng để thúc đẩy các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Năm 2022 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Hội LHPN xã và các Chi hội cần tập trung vào các việc mới, việc khó, các vấn đề thực tiễn đang đặt ra hiện nay như vấn đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội nhất là vấn đề tín dụng đen, vấn đề phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Trong điều kiện môi trường mạng xã hội phát triển, công nghệ 4.0, tổ chức Hội phải thực sự đổi mới về chất, tận dụng thế mạnh của môi trường mạng để làm tốt vai trò hỗ trợ, kết nối, tạo điều kiện, môi trường cho phụ nữ phát triển kinh tế gia đình thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kết nối thành công./.

Cán bộ quý TYM tặng hoa chúc mừng và tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các thức hoạt động Quuys TYM tại hội nghị

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH TT&TT xã