Hội LHPN xã Xuân Châu tổ chức tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Sáng ngày 08/3/2022, Hội LHPN xã Xuân Châu  tổ chức tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN xã.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu tại hội nghị

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Xuân Châu luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Hội LHPN xã đã phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với những nội dung cụ thể, thiết thực. Phong trào Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác. Hoạt động Hưởng ứng việc trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi chi Hội - một công trình cây xanh”. Và thực hiện có hiệu quả chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPNVN phát động nhằm động viên, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19.

Đối với chương trình “Mẹ đỡ đầu”, BTV Hội LHPN xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai với mục đích: Vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam triển khai, nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, ưu tiên đối với trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng. Các chi hội làm tốt vai trò kết nối giữa Hội và các trẻ em mồ côi, đặc biệt mồ côi do Covid-19, đồng thời giám sát thực hiện chính sách và tham gia vận động, điều phối các nguồn lực hỗ trợ, đảm bảo công bằng và hỗ trợ các em tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đảm bảo trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ. Chương trình được thực hiện từ tháng 02/2022 đến tháng 12/2022.

Đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của các chi Hội phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các chi Hội phụ nữ trong xã cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, là cầu nối giữa Đảng với hội viên, phụ nữ. Đội ngũ cán bộ hội vượt qua những khó khăn, phấn dấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.Việc phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII phải có chiều sâu, hiệu quả, tránh làn hình thức. Đối với chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW hội phát động cần thực hiện có hiệu quả, thiết thực, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, làm tốt vai trò kết nối giữa tổ chức hội với trẻ em mồ côi. Cùng với đó, các chi hội Phụ nữ trong xã cần tăng cường hơn nữa các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tại các chi hội sau sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố; da dạng hoá các hình thức thu hút tập hợp chị em tham gia sinh hoạt hội nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, là chỗ dựa tin cậy cho chị em phụ nữ góp phần cùng với địa phương hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VHTT&TT xã