Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022.

Chiều ngày 06/11/2023, Tổ thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu huyện Xuân Trường tổ chức thẩm định kết quả triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 03 xóm gồm: Xóm 2, xóm4 và xóm 5.

Đoàn thẩm định khu dân cư NTM kiểu mẫu do đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Trưởng phòng NN & PTNT huyện - Tổ trưởng, tham gia đoàn gồm các đồng chí thành viên Tổ thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu huyện Xuân Trường.

Về phía địa phương: Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Trưởng BCĐ XD NTM; đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó Bí Thư TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu; các đồng chí thường trực BCĐ, Ban quản lý, Tổ công tác và cán bộ phụ trách các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban CTMT và đại diện thành viên Ban phát triển xây dựng KDC NTM kiểu mẫu của 03 xóm gồm: Xóm 2, xóm 4 và xóm 5.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu của 03 xóm

Kết quả tiến độ thực hiện các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu của 03 xóm gồm xóm 2, xóm 4 và xóm 5 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định. Các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu của 03 xóm đã được UBND xã thẩm tra là: 9/9 tiêu chí, đạt 100%, trong đó các tiêu chí quan trọng đã đạt được gồm:

Về văn hoá: Các trang thiết bị trong nhà văn hoá của 03 xóm đều đảm bảo theo quy định. Trong xóm có các loại hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ thể thao như: câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, TDTT; câu lạc bộ dân vũ, thể thao, ...Các CLB thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và được duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa năm 2022  đều đạt trên 83%, Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa 03 năm liên tục đều đạt trên 80%. Tại Nhà văn hóa xóm có lắp đặt Wifi miễn phí và các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời phục vụ nhu cầu thể dục thể thao cho người dân.

Về tếTheo kết quả rà soát thống kê và xác nhận của trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn các xóm đều đạt

Về cảnh quan - môi trường: Các xóm đều có tuyến đường được trồng cây xanh, trồng hoa theo thiết kế. Các tuyến đường cây, đường hoa các xóm được nhân dân trong xóm chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên theo quy định. 100% số hộ gia đình của 3 xóm thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và trên 70% thực hiện xử lý rác thải hữu cơ tại vườn hộ gia đình.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Tổ thẩm định đã tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí và đi kiểm tra thực tế cơ sở.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế của đoàn:

Qua kiểm tra minh chứng hồ sơ và kiểm tra thực tế cơ sở, các thành viên trong Tổ thẩm định đã đánh giá 9/9 tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu của 03 xóm đạt theo quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường– Tổ trưởng tổ thẩm định huyện đã đánh giá cao những kết quả mà 03 xóm đã đạt được. Đồng chí đề nghị các xóm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu. 03 khu dân cư gồm xóm 2, xóm 4 và xóm 5 đủ điều kiện để trình UBND huyện công nhận theo quy định./.

Một số hình ảnh cán bộ và nhân dân tham gia xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã