Hội nghị thăm đồng đánh giá công tác gieo cấy các loại giống, ước tính bình quân năng suất, nhận định tình hình sâu bệnh cuối vụ lúa Mùa năm 2023.

Chiều ngày 10/10/2023, Ban nông nghiệp xã tổ chức hội nghị thăm đồng đánh giá công tác gieo cấy các loại giống, ước tính bình quân năng suất, nhận định tình hình sâu bệnh cuối vụ lúa Mùa năm  2023 . Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban nông nghiệp xã. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; Ban quản trị, Ban Kiểm soát  HTX KD DVNN; các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đội trưởng đội sản xuất.

Đồng chí Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban nông nghiệp xã dự kiến đoàn thăm đồng đánh giá công tác gieo cấy các loại giống, ước tính bình quân năng suất, nhận định tình hình sâu bệnh cuối vụ lúa Mùa năm  2023

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị

Tổng diện tích gieo cấy lúa Mùa năm 2023 toàn xã là 155 ha. Qua thăm đồng đoàn nhận định đánh giá các giống lúa gieo cấy ở vụ Mùa tính đến thời điểm ngày 10/10/2023 gồm các gống:

- Giống Bắc thơm số 7 chiếm khoảng 60% tổng diện tích gieo cấy.

- Các giống lúa khác chiếm khoảng 40% gồm Nếp 97, RVT, BC 15, Tám, Nếp đặc sản.

Ước tính bình quân năng suất lúa Bắc thơm số 7: 140-160kg/sào.

Các giống lúa khác gồm Nếp 97, RVT, BC 15 khoảng từ 180-200kg/sào.

Giống Nếp tám đặc sản khoảng từ 130-150kg/sào.

Dự kiến thu hoạch bắt đầu từ ngày 11/10/2023 trở đi đối với trà lúa Mùa trung.

Lúa Mùa muộn dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 10 năm 2023.

Lúa bị cháy lá khoảng 10% tập trung chủ yếu là giống Bắc thơm số 7.

Chuột phá hoại khoảng 0,5%.

Lúa bị ảnh hưởng lúa dại khoảng 0,3%.

Diện tích lúa bị đổ khoảng 1,2%.

Tình hình sâu bệnh cuối vụ được UBND xã chỉ đạo phun phòng trừ sâu bệnh lên các trà lúa ít bị sâu bệnh phá hoại./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban nông nghiệp, Ban quản trị, Ban kiểm soát HTX DVNN, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đội trưởng đội sản xuất thăm thực tế các xứ đồng trên địa bàn xã.

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã