Thực hiện Quy định số 124-QD/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị về “kiểm điểm và đảnh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đổi với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”, Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”', Quy định số 871-QĐ/TU ngày 10/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy định số 06-QĐ/HU, ngày 20/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thng chính trị”', Kế hoạch số 97-KH/HU ngày 20 tháng 11 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai công tác kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023.

Ngày 07/12/2023 Đảng ủy xã tổ chức kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2023. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hải - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Trưởng đoàn; cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp.

Về phía Đảng ủy xã có đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ xã.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khái quát nội dung hội nghị trong đó Đảng ủy xã và các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kiểm điểm sâu về trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chí đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; xây dựng chính quyền điện tử của địa phương.

Thông qua kiểm điểm nhằm tăng cường đổi mới công tác đánh giá, xếp loại chất lượng hướng tới hiệu quả, thực chất; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác đánh giá, xếp loại chất lượng đối với các tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị bảo đảm đồng bộ, tổng thể, liên thông, thống nhất; kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện phân cấp, phân quyền trong công tác đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm.

Tập trung làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm đánh giá; làm rõ những hạn chế, khuyết điểm của tập thể gắn với trách nhiệm cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương; làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc khắc phục chưa triệt để hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra tại các kỳ kiểm điểm trước. Qua đó các cấp ủy, tổ chức đảng chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm. Tập trung chỉ đạo khắc phục triệt để tình trạng nể nang, né tránh, bệnh thành tích, thực hiện nghiêm việc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng, đánh giá, xếp loại đảng viên gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Theo đó kết quả kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2023. Đảng bộ xã Xuân Châu đề xuất xếp loại "Hoàn thánh tốt nhiệm vụ", tập thể lãnh đạo quản lý "Hoàn thánh tốt nhiệm vụ"; cá nhân lãnh đạo quản lý "Hoàn thánh tốt nhiệm vụ". Kết quả xếp loại Chi bộ trực Đảng ủy là 02 Chi bộ "Hoàn thánh xuất sắc nhiệm vụ"; 08 Chi bộ "Hoàn thánh tốt nhiệm vụ".Kết quả xếp loại Đảng viên Đảng viên "Hoàn thánh xuất sắc nhiệm vụ"là: 36 đồng chí; Đảng viên "Hoàn thánh tốt nhiệm vụ" là 169 đồng chí; Đảng viên "Hoàn thánh nhiệm vụ" là 16 đồng chí./.

Nguồn: Văn phòng Đảng ủy xã