Hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022).

Sáng ngày 01/10/2022, tại nhà Văn hóa xã Hội người cao tuổi xã Xuân Châu tổ chức hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đ/c Phạm Văn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, đại diện các nhà trường; các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng và 130 đại biểu là cán bộ, Hội viên Người cao tuổi trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã trình bày diễn văn kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022). Báo cáo kết quả công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chúc mừng kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022)

Phát biểu chúc mừng tại hội nghị đồng chí Phó bí thư Thường Đảng ủy xã nhấn mạnh: Trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trong thời đại Hồ Chí Minh, người cao tuổi được tôn vinh, chăm sóc và tiếp tục phát huy kinh nghiệm sống, uy tín, tiềm năng trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục triển khai phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” ở Chi hội; bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước năm 2022; Hội Người cao tuổi xã nhà cần đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, làm tốt các hoạt động an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Hòa cùng truyền thống vẻ vang của Hội người cao tuổi Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, Mặt trận cùng các đoàn thể xã, sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Xuân Trường, các Chi hội và hội viên Người cao tuổi xã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng tương trợ giúp đỡ trong hội viên, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia tích cực phong trào “ Quần chúng bảo vệ an ninh, tổ quốc”, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan tâm công tác chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi, phối hợp tổ chức mừng thọ chu đáo, trang trọng. Đặc biệt, Hội thường xuyên chăm lo củng cố, phát triển tổ chức Hội; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào của địa phương, đã góp sức cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hằng năm của phường.

Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng tại địa phương; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng... đúng như lời Bác Hồ kính yêu:

“Tuổi cao chí khí càng cao,
chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”;
“Tuổi già nhưng chí không già,
góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Thay mặt BCH Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể xã, tôi xin trân trọng cám ơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được với tất cả sự kính trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của Hội cùng toàn thể người cao tuổi trên địa bàn xã. Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi cho phép tôi gửi tới toàn thể hội viên người cao tuổi xã nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất./.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022)

Hình ảnh đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các Trường học tặng hoa chúc mừng:

Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022):

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH TT&TT xã