Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Xuân Châu tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sáng ngày 18/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (NNCĐDC) xã Xuân Châu tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự có đồng chí Phạm Văn Song - Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin huyện; đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Mạc - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, các đại biểu trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, cán bộ, Công chức xã, đại diện ngành giáo dục, HTX DVNN, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, cùng 79 đại biểu là hội viên Hội NNCĐDC xã Xuân Châu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ước - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã báo cáo kết quả hoạt động Hội khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Phương hướng hoạt động Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Xuân Châu hiện có 79 người, trong đó có 69 nạn nhân trực tiếp, 10 nạn nhân gián tiếp. Trong nhiệm kỳ qua, hội đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Trong nhiệm kỳ cùng hội cấp trên, hội chữ thập đỏ và các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ủng hộ giúp đỡ kịp thời có hiệu quả, như Hội chữ thập đỏ tỉnh 02 lượt người = 01 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện 11 lượt người = 3,8 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ xã 06 lượt người = 1,5 triệu đồng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh 02 lượt người = 800.000đ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện 20 lượt người = 5,9 triệu đồng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã = 100.000đ, Đoàn thanh niên Huyện và xã 04 lượt người = 1,4 triệu đồng. Khám bệnh cấp thuốc miễn phí ở Bệnh viện Việt Mỹ - Nam Định 14 lượt người với số tiền trên 12 triệu đồng. Cử cán bộ, Hội viên đi điều dưỡng 16 lượt người với số tiền trên 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên nắm vững các nội dung văn bản, chính sách của Đảng, nhà nước có liên quan đến nạn nhân CĐDC. Phối hợp với ban ngành chức năng thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nạn nhân và đối tượng bị phơi nhiễm để tư vấn, giải thích động viên giúp họ thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình, tạo điều kiện giúp đỡ cho nạn nhân có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều cá nhân được tỉnh, huyện và địa phương tặng giấy khen.

Đồng chí Phạm Văn Song - Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội nạn nhân chất độc dan cam/Dioxin xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội phát huy kết quả đã đạt được đoàn kết thống nhất làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận, trach nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đao da cam/Dioxin. Vận jđộng các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đỗng xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Tập trung xây dựng Quỹ Hội, tăng cường kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Hội, chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo hoạt động Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ Hội. Làm tốt vai trò giám sát, tư vấn việc triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nạn nhân chất độc dan cam/Dioxin.

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội NNCĐDC xã Xuân Châu tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nạn nhân. Tích cực tuyên truyền vận động cộng đồng xã hội, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam để thông cảm, chia sẻ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam bằng mọi hình thức để họ vượt qua nỗi đau của số phận.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Lê Xuân Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND xã đại diện MTTQ và các Đoàn thể tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Các - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học đại diện ngành giáo dục xã nhà tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phạm Thế Khoa - Bí thư Chi bộ 1 đại diện các Chi bộ, cơ sở xóm tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Quang Doanh - Chủ tịch HĐQT HTX KDDVNN xã tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Hội NNCĐDC xã Xuân Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia BCH khoá IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội NNCĐDC huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thực hiện: Nguyễn Xuân Phú - Công chức VH-TT&TT xã